Khi thiết kế hội trường cao cấp cần lưu ý những gì

Không gian hội trường vốn là khác phức tạp bởi tính chất hoạt động của chúng, là nơi diễn ra các sự kiện lớn như hội thảo, hội họp, tổng kết văn nghệ… mang sắc thái trang trọng. Chính vì vậy, để thiết kế hội trường cao cấp đáp ứng được những nhu cầu sử dụng và gu thẩm mỹ tuyệt hảo thì các kiến trúc sư phải tính toán kĩ lưỡng nhiều yếu tố quan trọng. Đó là những lưu ý gì? Hãy cùng Nội thất Miền Bắc tham khảo một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Phân chia bố cục không gian khoa học, tiện nghi

Thiết kế hội trường cao cấp không gian khoa học

Đối với những căn phòng hội trường rộng lớn như thế này thì chúng ta nên chia thành các dãy ngồi riêng biệt với các lối đi thoải mái ở giữa các dãy và hai bên lối ra vào. Việc phân chia bố cục cho một không gian hội trường là vô cùng quan trọng bởi thông thường chúng sẽ có diện tích rất rộng rãi, khu vực ngồi của khán giả sẽ chiếm đa số không gian diện tích.

Lựa chọn màu sắc, hệ thống ánh sáng hiện đại khi thiết kế hội trường

Thiết kế hội trường cao cấp với hệ thống ánh sáng hiện đại

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của một thiết kế hội trường cao cấp, hệ thống ánh sáng với những chiếc đèn âm trần, đèn led chiếu sáng, hắt sáng hiện đại đóng vai trò không nhỏ. Kết hợp với màu sắc của không gian nội thất, giá trị thẩm mỹ của hội trường sẽ được đảm bảo ở mức độ tốt nhất.

Thiết kế nội thất hội trường đảm bảo tầm nhìn cho khán giả

Thiết kế hội trường cao cấp đảm bảo tầm nhìn tốt

Chất lượng của các hoạt động diễn ra tại hội trường được đánh gia một phần của khả năng quan sát của khán giả, chính vì vậy khi bài trí khu vực ghế ngồi các kiến trúc sư phải tính toán kỹ càng về độ chênh lệch giữa các hàng ghế trước sau. Bên cạnh đó yếu tố ánh sáng cũng ảnh hưởng không ít đến tầm nhìn của các vị khách ngồi dưới khi hướng lên sân khấu.

Trên đây chỉ là một vài lưu ý trong rất nhiều điều cần chú ý để thiết kế hội trường cao cấp, tùy thuộc vào tính chất hoạt động cũng như diện tích không gian mà chúng ta sẽ tạo nên những căn phòng hội trường theo các tiêu chí khác nhau. Hãy để Nội thất Miền Bắc giúp bạn nhanh chóng sở hữu những không gian nội thất hội trường mà mình mong muốn, với đội ngũ kiến trúc sư tài ba và nhiệt tình, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất.

One thought on “Khi thiết kế hội trường cao cấp cần lưu ý những gì

  1. Thiết kế hội trường cao cấp với không gian hiện đại, tiện nghi xây dựng nên một hình ảnh đẳng cấp cho chủ đầu tư

Comments are closed.