Mách bạn những tiêu chuẩn thiết kế hội trường chuẩn nhất hiện nay

Thiết kế hội trường hứa hẹn mang đến cho bạn những hình thức, không gian ,tiêu chí qua đó có thể giúp tạo thành một không gian đẹp,sang trọng, có tính thẩm mỹ cao và may mắn tạo dấu ấn đặc biệt cho những vị khách khi tới đây. Để các bạn nắm vững hơn về những tiêu chuẩn kiến tạo hội trường, chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những thiêu chí thiết kế hội trường

Sân khấu của hội trường

+ Sân khấu cao hơn so sánh nền, có bục lên xuống vừa tạo sự trang trọngtiện lợi cho người lên phát biển vừa cung cấp góc nhìn cho khán giả được hay hơn.

2-ban-hoi-truong-go-cong-nghiep-doc-dao-1

+ Nội thất trên khán đài thường có: Bục phát biểu, bục tượng bác biển, một số nơi sẽ có thêm bục để hoa, các cống phẩm khác hoặc thêm màn chiếu đáp ứng diễn đạt trong hội thảo,…

+ Một điều nữa cần hết sức chu đáo chính là tổng cộng không gian hội trường về màu sắc, tính toán và hứa hẹn tính thẩm mĩ về sự hài hòa giữa màu ghế khán phòng, màu bục trên khán đài và phần tường, trần, thảm, rèm sân khấu.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường bạn cần biết?

Tiêu chuẩn âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn sắp đặt hệ thống trang bị âm thanh hội trườngchỗ như sau:

+ Phải phủ đều âm thanh trong hội trường phục vụ cho số lượng người theo dõi khắp hội trường đều nghe thấy âm thanh mập rõ.

+ Chất lượng âm thanh xuất xắc, nghe tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội.

+ Đặt loa ở địa điểm có lí, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả hay nhất trong việc hiểu thanh.

Tiêu chuẩn ánh sáng hội trường

Phân chia ánh sáng trong hội trường về nhu cầu sự tinh tế của nhà thầu dựa dẫm diện tích của không gian để sắp xếp hợp pháp và để ý. Nói một cách cụ thể, ánh sáng phải được chiếu ra từ nhiều hướng sự so sánh nhưng mà chủ công được phát ra từ các bên đối xứng hoặc từ 4 phía hoặc chỉ hướng tới phần mục trên sân khấu.

Thiết kế nội thất hội trường khu vực sân khấu

Ánh sáng hội trường cần bảo đảm việc phân bổ đều, đủ và rộng, tránh sự phân vùng thiếu khoa học khiến người nhìn bị đau mắt bởi vì thiếu ánh sáng, hoặc ánh sáng quá chói, quá tối. không giống nhau phía cuối hội trường là nơi khá tối nên cần điều chỉnh hướng ánh sáng về phái này nhiều hơn.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất hội trường đẹp, sang trọng tại công ty Đông Bắc

Không gian chỗ ngồi dành cho người theo dõi

Khán phòng chiếm đa phần không gian của hội trường. Trong đó, ghế hội trường chính là nhân tố nội thất chính yếu  cũng khó chọn nhất cho khán phòng. bạn dạng thân các dãy ghế sẽ phủ màu, tạo tuyệt vời thẩm mĩ riêng cho tổng số không gian khán phòng, cũng quyết định đến sự dễ chịu, tiện dụng cho người tham gia.

Những hàng ghế dài được xây cất với chiều cao và khoảng cách giữa các bên khoa học sao cho việc đi lại được tiện nghi. Tuy nhiên, bạn cần xem xét rằng các hàng ghế được đặt cao dần để đảm bảo tầm nhìnbao quát lên sân khấu cho cục bộ các địa điểm ngồi.

Khi chia các dãy ghế, nên chia theo hàng dọc, những hàng đầu gần sân khấu có thể dùng loại ghế hội trường lanh lợisắp đặt đặt thêm bàn hội trường để tạo phong cách, sự sang trọng, trang nghiêm.

Xem chi tiết những mẫu ghế hội trường đẹp tại : http://ghehoitruong.pro.vn