Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh đối với không gian hội trường mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc thiết kế âm thanh hội trường luôn là vấn đề được chú trọng hàng đầu đối với mỗi chủ đầu tư. Thấu hiểu điều đó, từ chính những kinh nghiệm thực tế của mình, Nội thất Miền Bắc đã tổng hợp lại một số trường hợp thường gặp đối với vấn đề này để quý khách có thể tham khảo và tìm cách khắc phục ngay từ ban đầu.

Hệ thống âm thanh không phù hợp với không gian hội trường thực tế

Thiết kế âm thanh hội trường phù hợp với không gian

  • Hệ thống âm thanh cần phù hợp với điều kiện thực tế của không gian hội trường

Khá nhiều chủ đầu tư rơi vào trường hợp âm thanh quá to hoặc quá nhỏ mỗi khi tổ chức sự kiện gây cản trở sự tiếp nhận cho khán giả. Nguyên nhân là vì khi thiết kế, chủ đầu tư đã thiếu sự tính toán dựa trên điều kiện thực tế khiến hệ thống trang thiết bị âm thanh không phù hợp với những đặc điểm của không gian nội thất hội trường. Do đó, chủ đầu tư cần nắm rõ các đặc điểm, điều kiện thực tế tại dự án hội trường của mình để từ đó lên kế hoạch bố trí, sắp xếp hệ thống âm thanh sao cho tối ưu nhất.

Thiết kế âm thanh hội trường không chú trọng vấn đề tiêu âm, cách âm

Thiết kế âm thanh hội trường phải đặc biệt chú ý đến vấn đề tiêu âm, cách âm

  • Xử lý tiêu âm, cách âm là vấn đề quan trọng khi thiết kế âm thanh hội trường

Hệ thống âm thanh trong hội trường không chỉ bao gồm các trang thiết bị hay nguồn phát mà nó còn bao gồm cả vấn đề tiêu âm, cách âm. Nếu vấn đề này không được giải quyết chuyên nghiệp và triệt để, các sự kiện sẽ rất dễ bị gián đoạn bởi tạp âm gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hình ảnh của đơn vị tổ chức.

Nói tóm lại, âm thanh là một vấn đề liên quan tới yếu tố kỹ thuật và không hề đơn giản. Vì vậy, các doanh nghiệp đầu tư nên hợp tác với những đơn vị tư vấn, thiết kế âm thanh hội trường chuyên nghiệp để có được sự hỗ trợ tối ưu nhất cho chính dự án của mình.

One thought on “Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế âm thanh hội trường

  1. Bạn phải thiết kế âm thanh hội trường chính xác để đảm bảo cho các hoạt động diễn ra tại hội trường đạt chất lượng tốt nhất

Comments are closed.