Nguyên tắc cần khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải biết

Hiện nay dân số nước ta ngày càng phát triển nên vấn đề nhà ở cũng tăng lên nhu cầu mua sắm nhà ở chung cư ngày càng tăng.Do đó đã xuất hiện rất nhiều dự án chung cư và các khu đô thị lớn.Chính vì thế vấn đề thiết kế nội thất chung cư chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn không biết làm như thế nào để sở hữu một nội thất chung cư dệp sang trọng mà hợp phong thủy.Bài viết này của nội thất  Miền Bắc sẽ chia sẻ 5 nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư để bạn có thể có một không gian sống như ý.

Những nguyên tắc cần khi thiết kế nội thất chung cư

+ Hiểu rõ không gian thực tế

 

Mỗi căn hộ chung cư thường có những ưu điểm nhược điểm riêng vì vậy việc hiểu rõ những lợi thế và hạn chế đó sẽ giúp có những giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu-P1

VÌ không gian căn hộ chung cư của bạn thường là không gian liên thông lên khi bạn muốn thiết kế nội thất cho căn hộ thì bạn cần phái chú ý đến điểm này..Bên cạnh đó những yếu tố như sánh sang,phong thủy, diện tích, cách trang trí các phòng sao cho hợp lýcũng là các yếu tố bạn cũng nên lưu tâm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng hàn quốc tốt sang trọng

+ Tối ưu công năng và diện tích sử dụng

Vấn đề tối ưu hóa diện tích căn hộ chung cư cũng là một vấn đề khiến bạn phải đau đầu.Vì diện tích không gian nhỏ hẹp lên việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư phải phù hợp với diện tích, không gian của căn hộ. Việc thiết kế sao cho tối ưu hóa một cách tối đa công năng sử dụng. Ví dụ:

-Phòng khách là nơi tụ họp của gia đình cũng như tiếp đoán những khách quý lên cần được thiết kế nội thất sang trọng với tông màu sáng, công năng đầy đủ, tối ưu diện tích nhất giúp bạn và gia đình mang lại cảm giác thoải mái, không chật chội.

-Còn phòng ngủ cần được thiết kế hợp lý đầy đủ ánh sáng cũng như thoải mái nhất vì đây là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi ngày làm việc và học tập căng thẳng

+ Hợp phong thủy

Vấn đề phong thủy theo quan niệm của người Phương Đông có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như con đường thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ lên việc thiết kế phong thủy phải hợp với mệnh của gia chủ là điều đầu tiên . Vì vậy thiết kế nội thất hoàn hảo nhất còn phải phù hợp theo quy luật phong thủy đề ra.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-3-phong-ngu(5)

+ Chọn vật liệu phù hợp

 

Khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên sử dụng vật liệu thô, nhám cho sàn nhà vì thế những sản phẩm đuợc làm từ gỗ, gạch men nhám mặt là những vật liệu bạn lên ưu tiên lựa chọn để lót sàn. Ngoài ra khi lát phòng ngủ bạn nên sử dụng sàn gỗ vì nó mang lại cảm giám ấm cúng cho ngừoi thân của bạn.

Với những loại sản phẩm gạch men nhám thì chúng thường được sử dụng để lát ở phòng tắm vì chúng có những ưu điểm : độ bền cao,thời gian sử dụng lâu dài , không bị nấm mốc, ố vàng, ít bị trơn trượt.

Xem thêm: thiết kế nhà hàng phong cách nhật bản

+ Chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp

 

Việc thiết kế ánh sáng cho căn hộ chung cư bạn cũng phải chú ý .Bạn phải thiết kế làm sao để ánh sáng trong không gian của bạn vừa đủ không sáng quá cũng không tối quá.Bạn lên thiết kế cửa sổ sao cho phù hợp để có được ánh sáng tự nhiên.Bạn cũng có thể lắp thêm loại đèn có ánh sáng tươi mới dùng đê gắn tường hoặc treo trên trần.

Tùy vào phong cách nội thất như cổ điển, hiện đại, đương đại… mà chọn các loại nội thất và ánh sáng cho hài hòa và phù hợp. Ví dụ, nếu phong cách cổ điển nên sử dụng các màu trầm từ ánh sáng đến màu tường và màu nội thất. Nếu sử dụng phong cách hiện đại nên sử dụng ánh sáng trắng và các đồ nội thất cao cấp để tạo không gian ấm cúng, gần gũi.