Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng

Thiết kế nhà hàng hiện nay đang là một trong những dịch vụ đucợ nhiều chủ nahf hàng ưa chuộng và cũng là thế mạnh của nội thất Miền Bắc. Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, tay nghề cao, chúng tôi cam kết đem lại sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng.

1. Phong cách và chủ đề trong thiết kế nhà hàng

Trước khi tiến hành thiết kế nhà hàng bạn cần xác định phong cách thiết kế riêng cho mình như: cổ điển, hiện đại, phong cách Nhật hay phong cách Hàn,… để khi tìm được phương hướng thì công việc thiết kế sẽ đồng nhất, tránh trường hợp khi tiến hành rồi bạn lại mất phương hướng trong lựa chọn vật liệu trang trí. Bạn cũng nên lưu ý khi thiết kế phong cách nhà hàng cần phù hợp với món ăn hay dịch vụ đặc trưng mà bạn phục vụ, như vậy sẽ tạo được điểm nhấn mạnh mẽ trong mắt thực khách.

2-thiet-ke-quan-nuong-dep-2b

2. Phong thủy nhà hàng

Vấn đề phong thủy đối với người Việt Nam nói riêng hay người dân châu Á nói chung là cực kì quan trọng đặc biệt là trong việc làm ăn kinh doanh vì họ tin tưởng rằng khi bố trí phong thủy hợp với cung mệnh của chủ nhân thì công việc làm ăn sẽ được hộ trợ ngày một thuận lợi và thành công.

Vì vậy khi thiết kế nhà hàng hợp phong thủy các kiến trúc sư thường thiết kế phong thủy họp với chủ nhà hàng vì khi áp dụng phong thủy một cách khoa học phối hợp với ý tưởng thiết kế nội thất để đưa ra những sản phẩm vừa đẹp lại mang lại được một lượng lớn khách hàng qua đó giúp nhà hàng tăng một lượng lớn doanh thu.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp sang trọng

3. Thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nhà hàng là một công trình công cộng và sử dụng trong một thời gian dài vì thế sau nhiều năm sử dụng bạn sẽ phải nâng cấp, trang trí lại sao cho phù hợp . Vì vậy khi thiết kế nhà hàng mà bạn nên lựa chọn những vật liệu có giá thành rẻ, dễ tháo lắp…

1-thiet-ke-quan-nuong-dep-1a

Khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cũng nên bố trí làm sao cho phù hợp.Bạn cần phải bố trí từng khu vực như phòng bếp,quầy thu ngân,wc …một cách hợp lý sao cho không tốn quá nhiều diện tích. Đồng thời, không đặt quá nhiều bàn ghế trong phòng ăn gây bất tiện cho việc đi lại của nhân viên và khách hàng để không ảnh hưởng đến sự riêng tư của khách hàng.

Xem thêm : thiết kế nhà hàng hải sản sang trọng đầy đủ tiện nghi?

4. Ánh sáng và màu sắc

Trong thiết kế nhà hàng đẹp thì việc lựa chọn màu sắc và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hợp lý là điều cực kì quan trọng, vì theo nghiên cứu khoa học ánh sáng và màu sắc có ảnh hưởng và kích thích đến thị giác, vị giác của thực khách.

Đặc biệt, bạn cũng lên lựa chọn những tone màu như màu đỏ, vàng, cam… sẽ giúp cho món ăn của bạn trông ngon hơn, hấp dẫn hơn. Còn về hệ thống chiếu sáng, bạn nên sử dụng ánh sáng trung tính để cho nhà hàng sáng sủa và thoáng mát, cũng như sử dụng ánh sáng ấm cúng lãng mạng cho một vài vị trí tạo ra nhiều sự lựa chọn cho thực khách.