Những điều tối kỵ trong thiết kế nội thất hội trường

Nội thất hội trường là một không gian rất phức tạp và có những yêu cầu rất khắt khe và những điều đặc biệt cần lưu ý. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những điều tối kỵ trong bài trí nội thất hội trường mà bạn cần lưu ý để lưu tâm để không mắc phải những điều không tốt này.

Tránh chọn màu sáng cho thiết kế nội thất hội trường

Tránh chọn màu sáng khi thiết kế nội thất hội trường

Hội trường là nơi tập trung rất nhiều người vì thế sàn nhà là nơi dễ bụi bẩn nhất. Kinh nghiệm cho thấy thiết kế nội thất hội trường mà lại chọn sàn màu sáng quá sẽ lộ khuyết điểm như bụi bẩn, các vết xước gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sàn nhà cũng tuyệt đối không được trơn gây nguy cơ trượt ngã, mất an toàn cho người sử dụng ảnh hưởng không khí trang nghiêm của cả hội trường.

Tránh sử dụng những gam màu sáng cho sàn nhà. Thiết kế nội thất hội trường bạn có dùng các loại gạch hay gỗ nhiều ma sát, nếu có thể hãy trải thảm để tránh tiếng ồn khi đi lại.

Tránh để trần nhà thấp khi thiết kế nội thất hội trường

Việc để trần nhà thấp là điều tối kỵ mà chủ đầu tư nên tránh. Kiểu trần nhà thấp sẽ gây cảm giác tù túng, bí bách khiến ngộp thở không thoải mái cho các sự kiện đông người.

Thiết kế hội trường với trần cao và ánh sáng vừa đủ

Các nhà thiết kế, nhà đầu tư thường không bao giờ để trần nhà thấp mà thường áp dụng các giải pháp thiết kế đẩy trần nhà lên cao nhất có thể. Trần hội trường cao sẽ mang đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho không gian thiết kế nội thất hội trường. Nếu không thể cải thiện có thể dùng cách khác để khắc phục như thiết kế màu sáng và hệ thống đèn hắt sáng với hướng hắt lên trên cho trần, tạo hiệu ứng khiến trần nhà cao hơn và giúp hội trường rộng thoáng hơn rất nhiều.

Tránh để không gian hội trường bị thiếu ánh sáng

Nhiều không gian hội trường sử dụng ánh sáng mờ ảo để tạo hiệu ứng đẹp hơn, lung linh hơn. Tuy nhiên nếu sự bố trí đèn điện thiếu sáng sẽ khiến không gian chật chội, bí bách đặc biệt là đối với những không gian nội thất hội trường có diện tích nhỏ. Nhà thiết kế cần có phương án cải thiện, thay thế hoặc bổ sung ánh sáng cho không gian hội trường mình. Cần đảm bảo cho việc thiết kế nội thất hội trường có không gian hội trường trông đẹp mà tạo sự thoải mái nhất cho các khách mời tham dự.

http://ghehoitruong.pro.vn/