Những tiêu chí cần tuân thủ khi thiết kế hội trường sang trọng

Chưa bao giờ hội trường được coi là một loại không gian đơn giản. Chính vì thế, việc sở hữu một thiết kế hội trường sang trọng luôn là mong muốn và cũng là thử thách đối với các chủ đầu tư. Thấu hiểu điều đó, Nội thất Miền Bắc đã tổng hợp và chia sẻ những tiêu chí cần tuân thủ khi thiết kế hội trường để góp phần giúp các chủ đầu tư có thể vượt qua thử thách và đạt được mong muốn của mình.

Đảm bảo tính khoa học nếu muốn có không gian nội thất hội trường sang trọng

Thiết kế hội trường sang trọng có tính khoa học

  • Chủ đầu tư cần đảm bảo tính khoa học nếu muốn một hội trường sang trọng

Cách bố trí hệ thống nội thất trong không gian hội trường không chỉ tác động đến hiệu quả hoạt động mà còn có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của hội trường. Khi được sắp xếp khoa học, không gian nội thất hội trường sẽ sở hữu tính luân chuyển, nhịp điệu hài hòa. Và điều đó sẽ khiến hội trường trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

Đảm bảo tính đồng bộ nếu muốn thiết kế hội trường sang trọng

Thiết kế hội trường sang trọng có tính đồng bộ

  • Tính đồng bộ sẽ giúp hội trường định hướng phong cách

Tính đồng bộ quyết định phong cách chủ đạo cho toàn thể không gian hội trường. Nếu không đảm bảo được tính đồng bộ, hội trường sẽ không thể định hướng phong cách chủ đạo dẫn đến sự hỗn loạn về phần nhìn. Ngược lại, khi có thể xác định phong cách chủ đạo và đảm bảo tính đồng bộ, dấu ấn mà hội trường và chủ đầu tư muốn thể hiện sẽ trở nên rõ ràng hơn, qua đó giúp khán giả cảm nhận được tính thẩm mỹ của không gian hội trường.

Đảm bảo phân chia không gian hội trường hợp lý cho từng vai trò

Thiết kế hội trường sang trọng với sự phân chia không gian hợp lý

  • Chủ đầu tư cần có sự tính toán cẩn trọng khi phân chia không gian hội trường

Để thiết kế nội thất hội trường sang trọng và làm tốt nhiệm vụ tổ chức sự kiện, không gian hội trường cần được phân chia thành nhiều khu vực nhỏ với từng vai trò riêng. Và chủ đầu tư cần đảm bảo sự phân chia đó là hợp lý bởi điều đó có tác động trực tiếp tới khu vực sân khấu và khu vực dành cho khán giả trong khi các khu vực này chính là cơ sở để khán giả đưa ra những đánh giá về tổng thể hội trường.

One thought on “Những tiêu chí cần tuân thủ khi thiết kế hội trường sang trọng

Comments are closed.