Những tiêu chí đánh giá thiết kế hội trường đa năng

Thiết kế hội trường đa năng là một vấn đề đang được nhiều công ty, cơ quan doanh nghiệp quan tâm. Điều này minh chứng cho việc để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của con người về tính sử dụng và những giá trị thẩm mỹ của một hội trường.

Để có được một không gian hội trường vừa đẹp, vừa thoải mái, lại tiện nghi, sang trọng, không phải đơn vị thiết kế nào cũng làm được. Là đơn vị đi đầu trong tư vấn thiết kế nội thất hội trường đa năng, Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ một số thông tin về tư vấn thiết kế một hội trường đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của người sử dụng.

Thiết kế hội trường đa năng chọn thiết kế nội thất có chất lượng và phân chia bố cục hợp lý

 

Hội trường thường có diện tích không gian rất rộng, nên việc chọn nội thất hội trường vô cùng quan trọng. Thiết kế nội thất hội trường phải có những đặc điểm chung cần có của nội thất hội trường truyền thống, vừa phải có những cách tân về kiểu dáng, màu sắc, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mẫu thiết kế hội trường đa năng, hiện đại

Mẫu thiết kế nội thất không gian hội trường đa năng, hiện đại

Thiết kế hội trường đa năng tổng hợp những yêu cầu của người sử dụng về tính năng cần có của một hội trường, sau đó chọn lọc và cho ra những thiết kế có chất lượng.

Phân chia bố cục hội trường sao cho hợp lý và phù hợp với diện tích căn phòng. Sân khấu là nơi tất cả mọi người trong hội trường đều hướng đến, nên phải được bố trí ở chỗ dễ nhìn, dễ quan sát. Chọn loại gỗ cao cấp để thiết kế mẫu bàn hội trường, tạo không khí sang trọng, hiện đại cho các đại biểu ngồi hàng ghế đầu.

Thiết kế nội thất hội trường cố định hệ thống ghế hội trường lại với nhau, tạo vẻ chắc chắn, sắp xếp theo dạng bậc thang, nhu cầu về tiếp nhận hình ảnh và âm thanh từ hội trường được đáp ứng. Và khoảng cách giữa những hàng ghế hội trường cũng cần quan tâm để giúp mọi người có thể đi lại thoải mái, và giúp cho bố cục hội trường thêm thông thoáng hơn.

Mẫu thiết kế hội trường đa năng, chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế hội trường đa năng, chuyên nghiệp

Với những hội trường của các cơ quan nhà nước hay những đơn vị có lịch sử hoạt động lâu đời thường thống nhất sử dụng màu sắc chủ đạo cho không gian hội trường là những màu truền thống, màu sắc cổ điển, tạo vẻ tĩnh lặng, nghiêm trang, nhưng vẫn toát lên được vẻ lịch sự. Thiết kế hội trường đa năng chọn sự kết hợp màu sắc giữa hai trường phái cổ điển và hiện đại, tạo nên một không gian hài hòa, thống nhất, vừa mang vẻ trầm lặng, yên tĩnh, lại vừa toát lên một không khí tươi vui, thoải mái.

Hệ thống các phương tiện truyền thông có chất lượng

 

Để tất cả mọi người trong hội trường tiếp nhận đầy đủ những thông tin về hình ảnh, âm thanh của buổi tọa đàm thì các công cụ như loa phát, màn hình máy chiếu, micro… phải đảm bảo về chất lượng cũng như việc phân chia bố cục phải hợp lý.

Mẫu thiết kế hội trường đa năng, tiện nghi, sang trọng

Mẫu thiết kế hội trường đa năng, tiện nghi, sang trọng

Cùng với những công cụ truyền thông đó, thiết kế nội thất hội trường đa năng sử dụng các loại đèn điện vừa có tính năng cung cấp ánh sáng, vừa được sử dụng như một yếu tố để trang trí, tạo không gian hội trường chuyên nghiệp, hiện đại hơn, bắt mắt hơn.

Trên đây là những thông tin cần biết nếu muốn có một hội trường đẹp, đầy đủ tiện nghi, sang trọng và lịch sự. Nội thất Miền Bắc cùng nhiều chuyên viên tư vấn và thiết kế nội thất có tay nghề, giàu kinh nghiệm, thái độ làm việc nghiêm túc, cũng là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm thiết kế nội thất có chất lượng.

Nếu bạn đang cần tư vấn về thiết kế hội trường đa năng, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp nhất.