Cách thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản thu hút khách hàng

Một nhà hàng đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu như : không gian,địa điểm,trình độ đầu bếp…Chính vì thế khi bạn phải đảm bảo không gian ẩm thực ăn uống nhưng tạo cho khách hàng một không gian thoãi mái, các đôi tình nhân tận hưởng niềm vui hay tụ họp bạn bè và kể cả làm việc đối tác hay dành cho những ai ngồi một mình…Chính vì thế, bạn cần phải thiết kế nhà hàng không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực mà còn phải đảm bảo nhiều yêu cầu khác.

1. Vì sao phải thiết kế nhà hàng?

Hiện nay nhu cấp ăn uống của mọi người rất lớn lên những dịch vụ nhà hàng không đơn giản như nhà cấp 4 hay nhà ống mà là một loại hình với những tiêu chí khác biệt mà không kém phần khắt khe. Vì thế mỗi một mẫu thiết kế nhà hàng sẽ có những quy định, tiêu chí thiết kế khác nhau mà không phải cái nào cũng giống nhau đucợ. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế nahf hàng theo ý tưởng của mình thì trước tiên hãy lên tham khảo từ những chuyên gia trong nghành thiết kế nếu không rất dễ mắc vào những sai lầm dẫn đến tốn kém trong thi công, kéo dài thời gian mà không theo ý muốn của mình.

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế nhà hàng đẹp

Nếu bạn cứ “cố chấp” làm theo ý mình thì khi nhà hàng vào hoạt động lại không thu hút được khách hàng vì không rõ ràng về kiến trúc, cách thiết kế phong cách cho nhà hàng. Không gian nhà hàng không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến để lại ấn tượng không tốt và tất cả những điều này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho và không thoải mái khi sử dụng dịch vụ ăn uống cho khách hàng tại nhà hàng của bạn…

Xem thêm: thiết kế nội thất nhà hàng hàn quốc đẹp sang trọng nhất

2. Quy trình thiết kế nhà hàng của nội thất Miền Bắc

–  Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư, khảo sát hiện trạng và định hướng phong cách chủ đạo cho không gian nhà hàng

–  Bước 2: Phác thảo bố trí và thiết kế ý tưởng thiết kế nhà hàng từ các yêu cầu và thảo luận đã đưa ra. Phân chia nhà hàng thành từng khu vực

–  Bước 3: Vẽ phối cảnh 2D, 3D, mặt cắt 3D dự án. Lựa chọn chất liệu cho hệ thống nội thất nhà hàng

–  Bước 4: Phản hồi và chấp thuận bản vẽ phối cảnh cuối cùng

–  Bước 5: Báo giá thiết kế nhà hàng, lên ngân sách dự toán khi thi công

–  Bước 6: Thi công, giám sát và báo cáo từng khâu cho đến khi hoàn thiện để chủ đầu tư theo dõi

–  Bước 7: Nghiệm thu bàn giao và bảo hành công trình

3. Cách thiết kế  nhà hàng đơn giản thu hút khách hàng

 

Việc một nhà hàng đẹp sang trọng không thể thiếu đi sự kết hợp của thiết kế nội thất nhà hàng đẹp.Nếu bạn là biết thiết kế thì sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng đến với nahf hàng của mình. Bạn có thể so sánh kiến trúc là “bộ xương” và nội thất là “lớp da” bao phủ lên toàn bộ kiến trúc. Vì thế việc thu hút khách hàng hay không bạn cần phải quan tâm nhiều đến phần này.

Ngoài ra khi thiết kế nahf hàng bạn cũng không thể bỏ qua các yếu tố : màu sắc, ánh sáng ,đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng.

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế nhà hàng đẹp

+ Màu sắc trong thiết kế nhà hàng ăn uống đơn giản

Để thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cũng cần chú ý rất nhiều về màu sắc vì khi bước chân vào nhà hàng của bạn màu sắc của không gian sẽ là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên.Vì thế việc thiết kế màu sắc cho nhà hàng cũng vô cùng quan trọng .

Xem thêm: thiết kế nhà hàng phong cách nhật 

+ Ánh sáng khiến thực khách choáng ngợp

 

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng lớn đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên lung linh hơn, hấp dẫn hơn  và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

+ Đồ nội thất và cách bài trí nhà hàng ăn uống đơn giản

 

Đồ nộ thất là yếu tố cuối nhưng là yếu tố quan trọng nhất  bởi chúng vừa thể hiện phong cách và  sự kết hợp với màu sắc và ánh sáng. Với  thiết kế nhà hàng đơn giản , bạn cần lựa chọn những vật dụng như bàn ghế sử dụng những vật liệu đơn giản như gỗ, tre, nhựa… vừa đơn giản lại vừa sang trọng.