Thiết kế nội thất hội trường đẹp sang trọng ấn tượng nhất 2019

Tiêu chuẩn thiết kếnội thất hội trường đảm bảo đầy đủ mọi công dụng vốn không phải chuyện dễ dàng. Thiết kếnội thất hội trường phải làm sao để tạo ra một không gian ấn tượng hợp lý với cách sắp xếp nội thất khoa học nhất. Vì vậy để làm đuợc điều đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ không gian thiết kế. Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết về tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường đẹp sang trọng

Bàn ghế hội trường

THiết kế nội thất hội trường khá khắt khe và phức tạp không đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Do diện tích không gian hội trường có diện tích nhỏ hẹp nên trong thiết kế nội thất hội trường chỉ nên có một khán đài chính giữa và xung quanh họi trường là sắp xếp bàn ghế nên việc bố trí thế nào để cho không gian trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn là bài toán khiến nhiều nhà thiết kế đau đầu.

thiet-ke-van-phong-dep-(1)

Sau đây là kích thước ghế hội trường để bạn tham khảo:

+ Chiều rộng (khoảng cách thông thuỷ giữa hai tay ghế): 45 – 55cm.

+ Chiều sâu (khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa): 45 – 55cm.

+ Chiều cao mặt ghế so với sàn: 40 – 45cm.

Với một diện tích hội trường nhỏ hẹp như vậy thì việc lựa chọn ghế hội trường cũng không phải chuyện dễ dàng.Bạn lên lựa chọn mẫu  Ghế hội trường GHTNK40 .Đây là mẫu ghế đang đucợ ưa chuộng hiện nay vì nó tiêu tốn rất ít diện tích hội trường.

Hệ thống âm thanh

Hệ thống âm thanh ánh sáng của hội trường là điều cực kì quan trọng không thể thiếu mỗi khi thiết kế nội thất hội trường. Hệ thống cách âm giúp cho khu vực hội trường không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh và đồng thời giúp cho âm thanh không ảnh hưởng tới những khu vực xung quanh.

Ngoài việc cần được cách âm, hội trường cũng cần phải đảm bảo được vấn đề tiêu âm. Bởi vì trong một không gian như hội trường không thể tránh khỏi hiện tượng dội ngược âm. Điều này khiến cho người nghe cảm thấy vô cùng khó chịu.

Thiết kế hội trường cao cấp đảm bảo tầm nhìn tốt

Vì hội trường luôn là noi để hội họp và tổ chức một số hoạt động nội bộ của cơ sở hoặc công ty nên người ta thường bố trí đầy đủ các thiết bị âm thanh ánh sáng để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng giúp cho những cuộc hội thảo diễn ra tốt đẹp và chuyên nghiệp hơn

Do đó việc cung cấp ánh sáng sân khấu hội trường trở nên quan trọng và cần thiết chúng cũng mang đến nhiều lợi ích không chỉ với người sử dụng mà còn với chủ kinh doanh.

Xem thêm: Bản thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp sang trọng hiện đại nhất hiện nay?

Tiêu chuẩn về an toàn và thoát hiểm

Trong thiết kế nội thất hội trường, yếu tố an toàn vẫn là yếu tố đucợ các kiến trúc sư đặt lên hàng đầu .Thông thường đối với những hội trường có số lượng lớn với hàng trăm hàng nghìn chỗ ngồi vì vậy phải tính toán đến phương án di tản người phòng khi có sự cố xảy ra.

Hầu hết các hội trường lớn đều phải thiết kế những vị trí cửa cho phép di tản đồng loạt, tính theo tỷ lệ ít nhất 30m2/100 khán giả.

Trước các khu vực di tản, cần chú ý không được bố trí tường rào hay bất cứ vật cản trở khi di chuyển với lượng người đông để tránh trường hợp tắc nghẽn và gây hoảng loạn nếu có sự cố xảy ra.

Mỗi hội trường lớn ít nhất phải bố trí tối thiểu 3 cửa thoát hiểm và phải có biển báo phát sáng để mọi người có thể dễ dàng di chuyển đúng hướng khi trường hợp khẩn cấp.

Phía bên ngoài cửa thoát hiểm phải hướng ra một không gian mở khác (không tính các lối ra vào của phương tiện công cộng, xe chuyên dụng – chữa cháy, cứu thương, ô tô…).

Khi tất cả các yếu tố trên được kết hợp với nhau hợp lý trong các thiết kế hội trường sẽ đảm bảo cho toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện được thuận lợi, khoa học và an toàn.